Những thói quen nào làm giảm hiệu quả công việc dân văn phòng?

Những thói quen nào làm giảm hiệu quả công việc dân văn phòng?

Nếu bạn là dân văn phòng, dù ở vị trí nào, bạn cũng dễ dàng gặp những thói quen có thể gây phương hại đến sức khoẻ và hiệu năng công việc củ...
Nếu bạn là dân văn phòng, dù ở vị trí nào, bạn cũng dễ dàng gặp những thói quen có thể gây phương hại đến sức khoẻ và hiệu năng công việc của mình. Hãy cùng PhamThao.com chia sẻ câu chuyện này nhé!

Nội dung chính:


Deadline là một từ ngữ nói đến việc phải hoàn thành xong công việc để kịp tiến độ. Hầu hết, ai đi làm cũng phải 'chạy' deadline. Việc 'chạy' deadline nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào khối lượng công việc, thời gian thực hiện và mức độ tập trung vào công việc ấy như thế nào.

Những thói quen nào làm giảm hiệu quả công việc dân văn phòng?

Tuy nhiên, điều đó chẳng tạo nên mệt mỏi, chán nản, nhưng áp lực công việc lại rèn luyện người lao động  trở nên ý chí và kiên cường hơn. 'Chạy' deadline rồi bị uể oải chính là do thiếu ngủ. Khi dành khá nhiều thời gian cho công việc, bạn sẽ dễ ngủ không đủ giấc hoặc thậm chí mất ngủ.

Điều đó thật bình thường, quan trọng là bạn biết phân bổ thời gian nghỉ ngơi hợp lý và giải pháp hỗ trợ cho việc dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn, chính là việc sử dụng nệm nước mát. Hiện nay, giữa thời tiết nóng nực, nhiều người thường chọn đệm nước là sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho giấc ngủ của mình.

Ít dọn bàn làm việc


Nhiều công việc đòi hỏi hiệu quả cao, dân văn phòng thường ít để ý đến việc dọn bàn làm việc. Nhưng bạn có biết là, nhà vệ sinh bẩn gây hại cho sức khoẻ, còn bàn làm việc bẩn gây hại cho sức khoẻ gấp đôi. Bởi vì, bàn làm việc là nơi bạn tiếp xúc nhiều giờ nhất trong ngày, khi bẩn thỉu, bụi bặm, bạn là người hấp thụ tất cả vào cơ thể. Đồng thời, vi khuẩn lâu ngày bám trên bàn phím, con chuột, tệp, sổ sách sẽ mang nguồn lây nhiễm bệnh khá lớn cho bạn.

Những thói quen nào làm giảm hiệu quả công việc dân văn phòng?

Cách tốt nhất là nên dọn dẹp thường xuyên và sử dụng các chất nước tẩy rửa vệ sinh khu vực bàn làm việc. Nhất là trong thời gian lây nhiễm dịch bệnh, rửa tay và vệ sinh bàn làm việc thường xuyên là cách bảo vệ sức khoẻ cho bạn và mọi người xung quanh.

Quên uống nước lọc


Bạn thường biết, 70% của cơ thể là nước, nhưng sau này khoa học chứng minh, còn nhiều hơn con số đó. Nhưng dân văn phòng hầu như quên uống nước. Trong khi đó, nước giúp ích cho hệ tiêu hoá, não bộ và tuần hoàn máu. Nước giúp tăng cường thể lực, vậy mà dân văn phòng tất bật thường quên uống nước.

Những thói quen nào làm giảm hiệu quả công việc dân văn phòng?

Cũng vậy, khi uống nước cũng đừng uống quá nhanh. Vì lượng nước xuống cần enzim từ nước bọt để khi xuống dạ dày, nó cùng tiêu hoá một cách nhẹ nhàng. Khi nước ào ạt trực tiếp đổ xuống dạ dày, nó sẽ nhanh chóng đổ vào khu vực thận và bạn sẽ dễ dàng vướng các bệnh có liên quan.

Đeo tai nghe quá lâu


Hãy bảo vệ thính lực của bạn bằng cách giải bớt sử dụng tai nghe trong thời gian làm việc. Có nhiều công việc đặc thù phải đeo tai nghe thường xuyên, nhưng bạn nên tháo ra mỗi 30 phút 1 lần. Như vậy, bạn sẽ bảo vệ được thính lực của mình lâu hơn.

Ăn vặt liên tục


Chỉ cần mỗi ngày ăn vặt (bữa ăn ngoài bữa chính) thì bạn đã trở nên béo phì bất ngờ, huống chi dân văn phòng đã ngồi làm việc lâu giờ mà còn ăn vặt liên tục thì quả là nguy hiểm.

Hiện nay, xu hướng ăn vặt công sở khá thịnh hành. Người ta chỉ cần đặt đồ ăn vặt qua mạng là có ngay tại bàn làm việc. Điều này khá tiện dụng, nhưng cần lưu ý tiết chế trước khi bạn trở nên phì nộn.

Ít di chuyển, vận động


Dân văn phòng thường xuyên gặp phải vấn đề này. Chính là việc ngồi quá lâu trên ghế, trước màn hình vi tính hoặc cặm cụi với đống hồ sơ, sổ sách. Điều này dẫn đến huyết áp thấp, giảm thị lực, khí huyết ít lưu thông dẫn đến ứ trệ, dễ sinh nhiều bệnh, trong đó gần nhất là bệnh béo phì.

Những thói quen nào làm giảm hiệu quả công việc dân văn phòng?

Bạn nên tránh ngồi quá nhiều mà không di chuyển, vận động. Nên mỗi 30 phút đứng dậy và đi lại, để giãn xương khớp và điều hoà huyết áp. Khi ngồi nhiều, có thể sử dụng nệm nước lót ghế ngồi hoặc các sản phẩm hỗ trợ khác.

Cũng vậy, ngoài giờ làm, bạn nên dành thời gian tập thể dục thể thao trong phạm vi có thể để bảo vệ và tăng cường sức khoẻ. Nhờ đó, công việc của bạn sẽ mau thăng tiến, vì có sức khoẻ tốt, công việc sẽ đạt hiệu quả cao.
4.9/5 124