Mẹ bầu kiêng gì ngày Lễ Tết?

Mẹ bầu kiêng gì ngày Lễ Tết?

Mẹ bầu nên lưu ý những sinh hoạt trong dịp Lễ Tết. Để đảm bảo sức khoẻ, có những điều kiêng kị bà bầu nên quan tâm. Nội dung chính: -  Dọn d...
Mẹ bầu nên lưu ý những sinh hoạt trong dịp Lễ Tết. Để đảm bảo sức khoẻ, có những điều kiêng kị bà bầu nên quan tâm.

Nội dung chính:


Ai cũng muốn nhà cửa khang trang, sạch đẹp trong dịp Lễ Tết. Ngoài để tiếp khách, thì nhà cửa sạch đẹp mang lại bầu khí vui tươi, mới mẻ cho gia đình trong những ngày này. Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên dọn dẹp nhà cửa cách nhẹ nhàng, tránh không leo trèo, cúi người nhiều hoặc với đồ.

Đặc biệt, mẹ bầu nên làm vừa đủ, cảm thấy mệt nên nghỉ ngơi. Vì khi làm quá nhiều, gây ra mệt mỏi sẽ ảnh hưởng không tốt đến em bé. Nhất là nên uống đủ nước sau khi làm việc.

Mua sắm dịp Lễ Tết


Để có những món quà trao tặng mọi người dịp Lễ Tết, bà bầu cũng có thể sẽ phải lo toan việc này. Tuy nhiên, các mẹ cùng trao cho chồng và những người thân trong nhà công việc này, sẽ làm giảm đi công đoạn này.

Mẹ bầu kiêng gì ngày Lễ Tết?

Vì khi đi mua sắm, bà bầu sẽ phải di chuyển nhiều. Đi xe, đi bộ, điều này khiến cho mẹ sẽ sinh non và không tốt cho thai.

'Thể hiện' tài nấu ăn


Là người phụ nữ trong gia đình, nhất là trước mặt gia đình chồng, người phụ nữ thường phải lo toan khá nhiều công việc bếp núc. Điều này sẽ thật tuyệt vời khi mẹ bầu vào bếp vừa đủ.

Mẹ bầu kiêng gì ngày Lễ Tết?

Hãy trở nên người phụ bếp thay vì người lo toan mọi công việc nấu ăn trong nhà. Cùng mẹ chồng hoặc những người thân trong gia đình nấu ăn, là cách để bà bầu giảm gánh nặng vào bếp.

Rửa chén, dọn dẹp sau bữa ăn


Mẹ bầu không nên ngồi xổm để rửa chén bát, cũng không khiêng vác dọn dẹp sau bữa ăn. Vì những công việc nặng nhọc sẽ ảnh hưởng xấu đến bầu.

Vui vừa đủ, dành thời gian nghỉ ngơi


Dịp Lễ Tết là lúc mọi người quây quần, hàn huyên nói chuyện và vui với nhau những ván bài. Bà bầu cũng nên ngồi chơi vừa đủ, ngồi trong tư thế thẳng lưng, có dựa và cần nghỉ ngơi nhiều hơn.

Mẹ bầu kiêng gì ngày Lễ Tết?

Ăn uống và nghỉ ngơi nhiều thay vì vui chơi quá mức. Bà bầu có thể sử dụng nem nuoc mát được nhiều nơi cung cấp hiện nay để có được giấc ngủ thoải mái trong những ngày Lễ Tết.

Bạn nên làm...


Điều mẹ bầu nên làm là giảm bớt việc nặng nhọc, nhưng không phải là từ chối hết mọi việc chăm sóc và phục vụ gia đình. Bà bầu cũng cần hoạt động để thai luôn khoẻ mạnh và giữ được tính hài hoà trong đời sống.
4.9/5 124