Vì sao ăn chua nhăn mặt? Vitamin C cho cuộc sống có cần không?

Vì sao ăn chua nhăn mặt? Vitamin C cho cuộc sống có cần không?

Nhăn mặt là một phản ứng có điều kiện khi bạn ăn hoặc uống chua. Đó là một phản ứng của cơ thể, không phải do thói quen được truyền lại như ...

Nhăn mặt là một phản ứng có điều kiện khi bạn ăn hoặc uống chua. Đó là một phản ứng của cơ thể, không phải do thói quen được truyền lại như người ta vẫn nói. Đó cũng là một trong những cách bạn tiếp xúc với vitamin C cho cơ thể.

Vì sao con người nhăn mặt khi ăn chua?

Theo nhiều nghiên cứu, kết quả cho thấy con người nhăn mặt khi ăn chua là do tổ tiên loài người thuở ban đầu ăn cây cỏ, mỗi khi ăn chua thì nhăn mặt để đồng loại tránh xa vật đó đừng ăn, như cách bảo vệ cơ thể. Điều này có vẻ không xác đáng cho lắm, khi thói quen của người tối cổ lại đi vào tiềm thức khi con người sau này được sinh ra.

Vì sao ăn chua nhăn mặt? Vitamin C cho cuộc sống ccần không?


Vấn đề khoa học đặt ra là, chúng ta phải tìm ra chất bên trong cơ thể như thế nào để phản ứng với vitamin C. Và đây là nguyên do, lưỡi của con người chúng ta có hàng trăm nụ vị giác nhỏ ti ti, chính nó cảm nhận được vị và chuyển lên bộ não. Khi chạm vào những sản phẩm như giấm, chanh, hoặc thực phẩm có vị chua, người chúng ta lập tức co quắp, rợn tóc gáy, khuôn mặt nhăn nhó như khỉ.

Có thể bạn chưa biết, lưỡi trong cơ thể con người chúng ta có phản ứng với những chất như Vitamin C, proton,.. là những chất có chứa axit. Hễ chạm vào những điểm cảm vị của lưỡi, sau khi truyền lên não, con người ta lập tức nhăn mặt như một phản ứng có điều kiện. Khuôn mặt nhăn diễn tả chất này thật sự “gắt” (nói theo ngôn ngữ trẻ), nhưng hầu hết các chất có vị chua mang lại vitamin C tốt cho cơ thể, còn lại một số đồ chua sẽ gây nguy hại.

Đồ chua nào dễ gây nguy hại cho cơ thể?

Không phải đồ chua nào cũng gây nguy hại cho cơ thể, đa phần nó bổ sung vitamin C – là một chất thiết yếu cho cơ thể. Nhiều người thiếu vitamin C dễ bị các bệnh cảm sốt, các bệnh do thời tiết hay do truyền nhiễm xâm nhập. Vậy những thực phẩm nào dễ gây nguy hiểm cho cơ thể con người? Đó là đồ ngâm chua, để lên men, sữa quá hạn, đồ ăn ôi thiu,… vì nó là những vi sinh gây nguy hiểm cho cơ thể.

Cơ thể cần, giấc ngủ có cần vitamin C không?

Để con người tỉnh táo, dễ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C chưa trong axit khá cần thiết cho cơ thể. Nhằm giúp con người có sức khoẻ tốt, giấc ngủ đóng vai trò chính yếu, vì thế một định nghĩa ví von: vitamin C cho giấc ngủ đang thịnh hành trong chúng ta.

Điều này muốn nói đến, giấc ngủ thật sự cần thiết cho sức khoẻ, nhưng dường như do nhiều yếu tố mà con người bị mất ngủ, thiếu ngủ nhiều, dẫn đến việc suy giảm trí nhớ và suy kiệt sức khoẻ trầm trọng.

Ai trong chúng ta cũng biết, thiếu ngủ hay mất ngủ dẫn đến rất nhiều chứng bệnh như giảm trí nhớ, giảm khả năng tập trung trong công việc và học hành, làm giảm hệ miễn dịch, dễ bị đột quỵ, dễ bị bệnh tim mạch và tiểu đường,… Vì thế, việc giúp cho chúng ta dễ ngủ là điều khá quan trọng.

Trong khi ngược lại, nếu ngủ được, con người sẽ cảm thấy khoan khoái vì đêm dài tái tạo tuần hoàn của mọi cơ quan trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng chống các bệnh, và dễ dàng tập trung trong công việc.

Từ đó, người ta nhận ra nệm nước giúp con người mát mẻ, ổn định thân nhiệt, dễ ngủ và có được giấc ngủ ngon trong cả đêm dài. Đây chính là vitamin C cho giấc ngủ mà ai trong chúng ta cũng cần đến.

Vitamin C cho giấc ngủ ngày nay được nói đến, vô cùng cần thiết và không thể thiếu chính là đệm nước. Nếu vitamin C cho cơ thể nhiều hệ miễn dịch, thì vitamin C cho giấc ngủ cho chúng ta một sức khoẻ tốt và một cơ thể cường tráng cho cả ngày làm việc nhiều hiệu quả tốt.

Vì vậy trong cuộc sống, bạn hãy chọn Vitamin C cho cơ thể và cho giấc ngủ của mình nhé!

4.9/5 124