Làm thế nào để em bé dễ ngủ?

Làm thế nào để em bé dễ ngủ?

Nhiều mẹ bỉm sữa hỏi làm thế nào để em bé dễ ngủ?  Nệm nước  mách cho các mẹ một vài cách đơn giản dễ dùng nhé!   Những điều không nên làm k...

Nhiều mẹ bỉm sữa hỏi làm thế nào để em bé dễ ngủ? Nệm nước mách cho các mẹ một vài cách đơn giản dễ dùng nhé! 

Những điều không nên làm khi trẻ “ọ ẹ” khó ngủ

Các mẹ một lúc nào đó sẽ vô tình phạm phải lỗi này, nhưng hãy cố gắng tránh nó ra nhé!

Làm thế nào để em bé dễ ngủ?


La mắng con

Điều này rất bình thường, mỗi khi khó chịu, bực bội điều gì, xu hướng người ta hay la hét điều gì đó là chuyện không xa lạ. Trong trường hợp, con cứ quấy khóc, hay “ọ ẹ” không chịu ngủ, cũng có thể làm các mẹ bực lên và la mắng, quạu cọ con.

Nhưng ngừng việc làm này nhé, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con lúc còn nhỏ. Điều này phản ứng ngược, con lại không im lặng càng khóc thét hơn hoặc hờn giận.

Lau người bằng nước mát

Khi đã tắm vào buổi sớm, các mẹ đừng dùng khăn mát lau cho con nữa, điều này nguy hiểm lắm, có thể làm cho trẻ bị viêm phổi hoặc các bệnh cảm mạo. Thông thường các mẹ lau người bằng nước mát cho bé vì thấy con nóng nực, đổ nhiều mồ hôi. Lúc này, lỗ chân lông đang nở ra, các mẹ lau người bằng nước, nước dễ ngấm vào người con lắm các mẹ ạ.

Nếu có thể, vì trời nóng nực quá, các mẹ nên dùng nệm nước em bé hiện đang bán ở rất nhiều nơi trong TP HCM. Nhưng nhớ chọn nơi cung cấp nệm nước uy tín và chất lượng, không thì lợi bất cập hại nữa đó.

Tránh ẵm và lắc con quá mạnh

Lúc này, em bé cần nhẹ nhàng để đi vào giấc ngủ, các mẹ tránh ẵm con lên và ru con mạnh như việc lắc, đung đưa mạnh, có thể làm con trẻ tỉnh ngủ và khó ngủ nhiều hơn.

Những điều nên làm giúp em bé dễ ngủ

Muốn em bé dễ ngủ, chỉ cần vài cách đơn giản là xong.

Vuốt ve, vỗ về

Nhiều mẹ ít để ý điều này, nhưng động tác ru con bằng việc vuốt ve chân mày, lưng, chân, xoa đầu và vỗ mông con, là điều cần thiết. Hãy dùng tay để mát-xa cho con một cách rất nhẹ nhàng, con sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Ru con bằng tiếng hát

Thay bằng những bài hát trữ tình, hãy hát ru con bằng những bài hát đậm tính nhân văn về tình mẫu tử, tình cha con, lòng hiếu thảo, những bản ru con mà ông bà ta xưa hay dùng,… tất cả đều có âm tiết nhẹ nhàng và dễ đưa con vào giấc ngủ. Chưa kể lời bài hát còn mang tính giáo dục, việc thấm vào đầu con những tinh hoa tốt đẹp sẽ giảm đi những điều tiêu cực.

Kiểm tra phòng thông thoáng

Các mẹ hãy kiểm tra phòng ốc thông thoáng nơi con nằm hay không. Chẳng phải mở hết các cửa cho trộm vào, hay mở banh cửa cho gió lạnh vào nhà, nhưng mở cửa một cách an toàn, thông thoáng, cho không khí lưu thông dễ chịu, vậy mới đảm bảo an toàn cho em bé.

Tránh muỗi và côn trùng

Hãy kiểm tra trẻ có bị công trùng cắn, vì ngứa hoặc đau nên khó ngủ. Hãy xử lý trên da trẻ, rồi cho trẻ tránh nằm những nơi có côn trùng hay muỗi,… Chuẩn bị và bảo đảm là nơi nằm của trẻ không có một côn trùng nào có thể xâm nhập.

Quần áo, mền mùng cần sạch

Không phải là quá thơm để mùi thơm làm khó chịu khướu giác vốn yếu ớt ở trẻ, nhưng hãy giặt sạch quần áo của cha mẹ khi chăm sóc trẻ, mền mùng chiếu gối. Tránh để những vật xung quanh bốc mùi, điều này cũng khiến trẻ khó chịu và khó ngủ. Nhất là, mọi người xung quanh trẻ từ trước nên tắm rửa sạch sẽ, mùi hôi cơ thể cũng là một nguyên do.

Mua nệm nước em bé để tránh nóng

Thời tiết tại Việt Nam luôn nóng nực, nhiều em bé không ngủ được vì nóng. Hãy mua nệm nước em bé tại một số nơi uy tín, sản phẩm chất lượng cao cấp để trẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhờ sự mát mẻ mang lại, trẻ sẽ mau vào giấc ngủ hơn.

Điều này đang rất cần thiết với cha mẹ, khi chọn nệm nước em bé cho con, nên chọn nơi cung cấp uy tín trên thị trường, ngoài độ bền tốt lâu dài, còn để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ. Nhiều nơi cung cấp nệm nước em bé không tốt, còn có thể gây bệnh.

Kết

Chăm sóc em bé và cho các cháu ngủ nghỉ là điều rất khó, không đơn giản chút nào. Các mẹ nên cần sự hỗ trợ của gia đình và nhất là những sản phẩm chất lượng mang lại hiệu quả tốt cho sức khoẻ. Ngoài việc vệ sinh, còn cần tài khéo léo trong việc vỗ về và ru con của các mẹ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các mẹ trong một số phương pháp ru con căn bản trong những bài viết sau.

4.9/5 124