Ô nhiễm môi trường mang bụi siêu mịn gây ung thư não?

Ô nhiễm môi trường mang bụi siêu mịn gây ung thư não?

Mới đây, một số giáo sư y khoa thuộc viện nghiên cứu ở Canada đã phát hiện mối liên hệ giữa bụi mịn từ hạt nano ô nhiễm môi trường với căn b...

Mới đây, một số giáo sư y khoa thuộc viện nghiên cứu ở Canada đã phát hiện mối liên hệ giữa bụi mịn từ hạt nano ô nhiễm môi trường với căn bệnh ung thư não. Hãy cùng nệm nước tìm hiểu câu chuyện này nhé!

Vì sao bụi mịn gây ung thư não?

Không khí ô nhiễm trầm trọng, các hạt bụi siêu mịn do chất đốt thải từ máy móc công nghiệp, xe cộ xuất phát từ động cơ diesel, thêm mức phơi nhiễm siêu cao khiến việc con người bị ung thư và tử vong tăng lên đáng kể.

Ô nhiễm môi trường mang bụi siêu mịn gây ung thư não?
Ô nhiễm môi trường mang bụi siêu mịn gây ung thư não thế nào? (Hình minh hoạ)

Trong đó, tình trạng phơi nhiễm để phát sinh ung thư não với tỉ lệ 1/100.000 ca trường hợp. Với nhiều lần kiểm tra của nhóm các nhà nghiên cứu, chỉ ra các hạt nano cấu tạo nên bụi siêu mịn UFP, có khả năng gây ung thư não.

Cũng theo nghiên cứu, mỗi năm việc tăng môi trường ô nhiễm không khí đến mức 10 nghìn hạt nano/cm khối sẽ làm tăng trên 10% mức độ dẫn đến ung thư não.

Thế giới nói gì với tình trạng ô nhiễm bụi mịn?

Theo Epidemiology, một tạp chí khoa học cho biết điều trên, khi có 10% khả năng gây ung thư não khi mức độ ô nhiễm môi trường không khí ngày một tăng.

Ô nhiễm môi trường hằng ngày cứ rỉ rả, khiến mỗi người chúng ta bị phơi nhiễm đó mới là điều nghiêm trọng.

Scott Weichenthal, McGill University, Canada

Các nghiên cứu phân tích hậu quả của việc ô nhiễm môi trường sẽ làm phơi nhiễm 1/10 dân số của một thành phố, một quốc gia.

Ngoài ra, một kết luận khác trong năm nay, ô nhiễm môi trường còn gây tổn hại đến các hệ cơ quan và toàn bộ tế bào trong cơ thể.

Tạp chí Guardian.

Những biểu hiện của người bị nhiễm nano bụi mịn đó là giảm trí nhớ và trí tuệ suy nghĩ đến mức đáng kể, và ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần vô cùng lớn. Điều này ảnh hưởng người lớn lẫn trẻ em. Đến nỗi tổ chức y tế phải cho đây là:

Trường hợp khẩn cấp nguy hại đến sức khoẻ cộng đồng một cách thầm lặng

WHO.

Bạn nên làm gì khi Sài Gòn đang ô nhiễm môi trường?

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường không khí do khí thải từ các nhà máy sản xuất trong và ngoài khu vực Sài Gòn, cũng như khí thải diesel từ máy móc và các động cơ phương tiện giao thông đang hoành hành cộng đồng.

Vì thế, các bạn hãy giảm thiểu việc đi lại xe cộ, sử dụng các phương tiện giao thông chung như xe bus, taxi, hoặc đi bộ và đi xe đạp nếu có thể. Nếu được, tốt nhất nên không ra đường thường xuyên, việc gì cần mới đi, nên ở một nơi kín đáo và an toàn cho việc bảo vệ sức khoẻ của bạn.

Với những vấn nạn trên, nệm nước PhamThao.com chung tay bảo vệ sức khoẻ của quý khách hàng và bảo vệ môi trường, nên đã cung cấp dịch vụ giao hàng nệm nước tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành TP.HCM ngay trong ngày và nhanh chóng nhất.

Từ đó, quý khách mua nệm nước không cần phải ra đường, hít khói bụi siêu mịn độc hại từ các loại phương tiện giao thông, chỉ cần ngồi truy cập trang web và liên hệ qua các trang mạng xã hội cũng như website PhamThao.com, quý khách sẽ được chúng tôi giao hàng cấp tốc đến tận nơi miễn phí ngay trong ngày mà không phải tốn kém chi phí nào thêm.

Lời kết

Quý khách hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ khí hậu đang bị biến đổi, hãy sử dụng tiện lợi, tiện nghi có sẵn trong thời đại kỹ thuật số. Khi mua đệm nước – gối nước mát chỉ cần nhắn tin facebook cho chúng tôi, PhamThao.com sẽ giao hàng tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành TP.HCM nhanh chóng. Cũng như, chung tay phòng tránh bụi siêu mịn hiện đang hoành hành tại một số thành phố lớn, nhằm giảm thiểu các bệnh mãn tính.

4.9/5 124