14/01/2021

5 lý do và cách khắc phục đau mỏi vai gáy cổ

Vì sao bạn bị đau cổ, vai và gáy? Nguyên do làm đau nhức cổ vai gáy được tìm thấy trong vài trường hợp sau được nệm nước PhamThao.com tìm hiểu.

Ngồi lâu sai tư thế

Ngồi làm việc hay học tập với thời gian lâu dễ làm bạn đau mỏi vai gáy. Chưa kể, bạn ngồi cong lưng, hay bàn viết, vi tính cao/thấp hơn so với chiều cao chuẩn, khiến bạn cũng rơi vào tính trạng mỏi tay và vai.


Những bạn học sinh, sinh viên dễ bị thoái hoá đốt sống cổ sau này, vì lý do ngồi sai, do chính người ngồi hoặc do bàn ghế chưa đúng chuẩn. Lúc còn trẻ chưa có biểu hiện rõ rệt, nhưng khi lớn tuổi, bạn sẽ càng dễ đau mỏi vai gáy hơn và dẫn đến nhiều bệnh khác về cổ và cột sống.

Bạn nên chọn bàn ghế học tập, làm việc đúng quy chuẩn, song nên ngồi đúng tư thế, thẳng lưng và đầu cúi vừa phải. Đặc điểm nhận dạng của việc sẽ bị đau mỏi vai gáy, chính là bạn cảm thấy cách ngồi khó chịu.

Thiếu ngủ, ít ngủ

Ngủ giúp cho cơ thể vào trạng thái nghỉ ngơi, các hệ tuần hoàn máu được lưu thông. Vì thế, vai gáy khi ngủ được nghỉ ngơi và máu lưu thông giúp nó thoải mái, dễ chịu.

Ngược lại, khi ít ngủ hay thiếu ngủ và mất ngủ, bạn sẽ dễ dàng bị đau mỏi vai gáy và cổ. Khi xảy ra hiện tượng nhức mỏi vai gáy vì thiếu ngủ, hãy dành thời gian nằm nghỉ ở bất cứ nơi nào, để nó được nghỉ ngơi và mau chóng phục hồi.

Câu hỏi khi thiếu ngủ làm sao để vai gáy đừng bị đau nữa, câu trả lời là bạn hãy dành thời gian ngủ để vai gáy được chữa lành một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Ít thể thao, vận động

Khi ít thể thao và vận động, khi bạn ngồi trong một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy bị đau mỏi vai gáy. Vì huyết áp trong cơ thể luôn trong trạng thái chậm chạp, khi bị ứ trệ vùng vai gáy, chắc chắn sẽ gây khó chịu và đau mỏi.

Vận động quá mức

Vận động hay thể thao thì tốt nhưng nếu quá mức thì điều này cũng gây hại cho vùng cổ, vai và gáy. Khi hoạt động quá mức, vai gáy sẽ bị nhức mỏi vì hoạt động quá công suất.

Đôi lúc, bạn nghĩ cứ vận động mạnh sẽ tốt, nhưng khi khênh vác nặng, lao động nặng, bạn sẽ còn bị nhiều hậu quả xấu hơn là vai gáy. Tuy nhiên, mỗi khi hoạt động mà đau mỏi vai gáy, thì chứng tỏ bạn cần đi khám tại bệnh viện ngay.

Ngủ sai tư thế

Nhiều người ngủ sai tư thế, ngủ lệch đầu làm méo cổ, sáng dậy bị đau cổ và còn trẹo cổ. Bạn cần để ý đến tư thế đầu khi ngủ, nên gối cao vừa đủ, cảm thấy thoải mái là được. Đừng trẹo cổ khi ngủ, sẽ còn nhiều bệnh hơn bạn tưởng.

Khi bị trẹo cổ sau khi ngủ dậy, bạn đừng vội bẻ cổ lại, vì như vậy rất nguy hiểm, dễ gây tử vong hết bất cứ lúc nào. Hãy nhẹ nhàng đến bệnh viện, phòng khám chuyên môn gần nhất để được cứu giúp.

Khắc phục việc ngồi và ngủ

Để có được giấc ngủ ngon và thoải mái nhất, dù có những lúc thời tiết thất thường, bạn nên dùng nệm nước cho người lớn. Vì nệm nước người lớn có khả năng làm thân nhiệt được ổn định, mát mẻ và thoải mái suốt cả thời gian ngủ nghỉ.

Nệm nước cho bé hay cho người lớn, giúp cho người nằm thẳng, thoải mái và tránh bị ứ trệ vùng vai gáy. Người nằm sẽ cảm thấy khoẻ mạnh sau khi ngủ dậy và đạt được nhiều kết quả tốt trong học tập và làm việc.

Khi ngồi làm việc hay học tập, bạn nên sử dụng nệm nước lót ghế ngồi giúp cho việc ngồi được thoải mái, mát mẻ, ngoài giúp cho việc ổn định việc ngồi tránh bị ứ trệ vùng vai gáy, còn giúp tránh bị nóng thâm vùng hậu môn và thậm chí là bệnh trĩ.

Sức khoẻ quan trọng nhất

Hiện nay, người ta ỉ vào thời tiết bất thường để tránh việc mua nệm nước giúp cho giấc ngủ ngon. Nhưng dù vật giá leo thang hay xu thuế cao, thì việc bảo vệ sức khoẻ, giúp cho sức khoẻ tốt là quan trọng nhất.

Việc nằm hay ngồi nệm nước giúp cho thân nhiệt được ổn định, mát mẻ và thoải mái hơn thời tiết đang thất thường. Dù cho vật giá có leo thang, thì nệm nước tại PhamThao.com vẫn không thay đổi và luôn dành cho khách hàng điều tốt nhất.

Chỉ cần một trăm mấy nghìn đồng, bằng một bữa ăn của bạn, khi sở hữu nệm nước cao cấp của PhamThao.com, bạn sẽ có sức khoẻ tốt và đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc.