5 cách giúp bỏ thói quen trùm chăn/mền kín đầu khi ngủ

5 cách giúp bỏ thói quen trùm chăn/mền kín đầu khi ngủ

Dùng chăn/mền trùm kín đầu khi ngủ có được không? Tại sao không nên trùm kín che đầu khi ngủ?  Nệm nước  PhamThao.com cùng bạn tìm hiểu nguy...

Dùng chăn/mền trùm kín đầu khi ngủ có được không? Tại sao không nên trùm kín che đầu khi ngủ? Nệm nước PhamThao.com cùng bạn tìm hiểu nguyên do

Điều gì xảy ra khi trùm chăn/mền kín đầu khi ngủ?

Những người thường hay trùm chăn/mền kín che đầu khi đi ngủ, thông thường sẽ cảm thấy dễ ngủ, nhưng thực tế rất ngộp ngạt. Lúc đó, lượng khi Oxy (O2) giảm đáng kể, nhường cho khí Cacbonic (CO2) tăng và làm cho bạn dễ ngộp ngạt, khó chịu.

5 cách giúp bỏ thói quen trùm chăn/mền kín đầu khi ngủ


Trong khi cơ thể con người cần nhất khí Oxy để nuôi dưỡng cơ thể và thải khí Cacbonic như một độc tố, thì khi trùm chăn kín đầu, bạn sẽ thực hiện ngược lại với tự nhiên. Nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng là vô cùng lớn.

Hậu quả trùm chăn/mền kín đầu khi ngủ là gì?

Khi trùm chăn/mền che kín đầu khi ngủ, bạn sẽ bị mất Oxy, thu nạp nhiều Cacbonic gây tổn thương cho não. Thời gian dài hơn, bạn sẽ bị đau đầu do thiếu Oxy lên não, dẫn tới u não, các bệnh lý về mạch máu não, tai biến mạch máu não và có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào.

Trong khi chăn/mền không được vệ sinh thường xuyên, thêm cơ thể không đủ sạch sẽ lâu ngày đắp chăn, khiến chăn/mền bị nhiễm khuẩn. Khi đắp chăn/mền che đầu, bạn sẽ bị viêm mũi, phổi, nhiễm khuẩn não và dễ gây ra một số bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn.

Tại sao lại trùm chăn kín đầu khi ngủ?

Người ta thường trùm chăn kín đầu khi ngủ vì cảm thấy có tiếng ồn, có ánh sáng chiếu vào mắt, có hơi lạnh, … khi che kín đầu, người làm như thế cảm thấy thoải mái, dễ chịu và có thể dễ ngủ hơn.

Cách bỏ thói quen trùm chăn kín đầu khi ngủ thế nào?

Những thói quen trùm chăn/mền kín đầu khi ngủ cần được loại bỏ từ hôm nay, vì bạn sẽ phải tập luyện và chuẩn bị cho mình những điều cần thiết giúp cho giấc ngủ dễ dàng đến với bạn.

  • Giảm ánh sáng trong phòng đến mức tối thiểu, ánh sáng dịu nhẹ phù hợp cho việc ngủ.
  • Đóng kín các cửa dễ gây gió hàn.
  • Tránh các tiếng ồn xung quanh bằng nhiều cách.
  • Không sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ.
  • Nên mua đệm nước mát để thân nhiệt cơ thể ổn định, mát mẻ, dễ dàng có giấc ngủ ngon mà không cần trùm mền.

Những cách trên mong là sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích giúp sức khoẻ của bạn ngày một tốt hơn, giấc ngủ ngon nhờ những cách vô cùng đơn giản.
4.9/5 124