4 lưu ý ngày đầu mùa mưa thời tiết thất thường, nệm nước ổn định thân nhiệt bé

4 lưu ý ngày đầu mùa mưa thời tiết thất thường, nệm nước ổn định thân nhiệt bé

Mùa mưa đã đến, những ngày đầu mùa, nắng nóng vẫn gay gắt xen lẫn những cơn mưa ập đến bất chợt. Điều này dễ làm bé bệnh, dù bé ở trong nhà ...

Mùa mưa đã đến, những ngày đầu mùa, nắng nóng vẫn gay gắt xen lẫn những cơn mưa ập đến bất chợt. Điều này dễ làm bé bệnh, dù bé ở trong nhà hay ngoài đường. Tuy nhiên, nệm nước cho bé ngủ ngon vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho cha mẹ. Nhưng có vài điều cần Phụ huynh lưu ý trong những ngày đầu mùa mưa này.

Thời tiết thất thường dễ gây sốt nóng

Giữa một ngày đầy nắng nóng, bỗng chốc có cơn mưa ngang qua, dù chỉ vài phút, nhưng cũng làm hơi đất, thời tiết thất thường thay đổi đột ngột, khiến cho bé dễ bệnh.

4 lưu ý ngày đầu mùa mưa thời tiết thất thường, nệm nước ổn định thân nhiệt bé


Hơi nóng của đất sồng sộc toả lên, mùi hôi của đất nóng và nhiệt độ sẽ làm cho bé bị bệnh cảm hoặc gây nóng sốt. Mưa kèm gió thổi hơi nóng của cái nắng đang có vào nhà, khiến các bé cảm thấy khó chịu và dễ bệnh hơn lúc nào hết.

Cách khắc phục lúc này, cha mẹ nên cho các trẻ em ngồi chơi hoặc nằm chơi trên nệm nước cho bé vui chơi thoải mái. Dù có ngủ nghỉ trong thời tiết và không khí thất thường như vậy, các bé vẫn khoẻ khoắn và giữ một nhiệt độ ổn định.

Khi bé có nguy cơ sẽ nóng sốt, thì nem nuoc cho be là dụng cụ tốt nhất ngoài việc giữ gìn nhiệt độ ổn định cho trẻ, còn làm cho các bé bớt và tránh khỏi tình trạng sốt nóng do nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Bé khó chịu, quấy khóc vì thời tiết chuyển mùa

Vì hơi nóng được thổi mạnh bởi gió do mưa kéo tới, khiến các bé khó chịu và quấy khóc. Nguyên do chủ yếu do hơi nóng, thỉnh thoảng kèm với cơn gió nửa mát nửa nóng “dở hơi” của những ngày đầu mùa mưa.

Giữa trời nóng nắng thất thường như vậy, các bé rất cần nệm nước cho em bé để giữ thân nhiệt ổn định, có được những giờ vui chơi thoải mái, không quấy khóc và có được giấc ngủ ngon.

Bổ sung vitamin C cho bé

Trong những ngày thời tiết thất thường, cha mẹ nên để ý đến việc bổ sung vitamin C cho bé. Chất này thường có trong các sản phẩm từ trái cam, chanh, tắc, quất,… hoặc các viên ngậm cho bé.

Vitamin C có nhiệm vụ giúp bé tạo kháng sinh tránh các bệnh cảm mạo do thời tiết thay đổi liên tục. Cha mẹ nên bổ sung vitamin C hằng ngày cho trẻ từ sáng đến trước giờ chiều.

Giữ ấm và che chắn cho bé khi ra đường

Trong nhà, các bé có thể mặc quần áo thoáng mát và nằm nệm nước cho trẻ em để nhiệt độ mát mẻ và ổn định. Nhưng ra đường, cha mẹ nên cho các bé che chắn khỏi ô nhiễm môi trường và giữ ấm khỏi những đợt mưa bất chợt dễ làm bé bệnh.

Ra khỏi nhà, đi đến nơi khác, để giúp cho bé có giấc ngủ ngon, phụ huynh có thể mang theo nệm nước baby ô vuông. Vì khi đến các nơi khác, ngoài lạ chỗ khó ngủ, các bé cũng cảm thấy khó chịu do thời tiết thất thường, cha mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng trước khi đưa bé ra ngoài.

Nệm nước cho bé ở đâu bán tốt?

Hiện nay, nơi cung cấp nệm nước cho bé tốt nhất, chất lượng nhất và là sản phẩm cao cấp hạng 1 thị trường. Đó chính là nệm nước PhamThao.com. Nơi đây cung cấp nệm nước cho em bé với giá tốt nhất và có giao hàng tận nơi miễn phí trong khu vực TP HCM.

Nhất là, PhamThao.com có nhiều chương trình khuyến mãi để lợi cho mẹ và bé. Chưa kể, ba mẹ không cần đến mua, tiết kiệm thời gian và chi phí để dành lo chăm sóc bé.

4.9/5 124