6 hậu quả gây bệnh vì khó ngủ

6 hậu quả gây bệnh vì khó ngủ

Những hậu quả của việc mất ngủ, khó ngủ, ít ngủ ngon sâu giấc gồm những biểu hiện về huyết áp, suy giảm trí nhớ, khó chịu, rụng tóc… Đều có ...

Những hậu quả của việc mất ngủ, khó ngủ, ít ngủ ngon sâu giấc gồm những biểu hiện về huyết áp, suy giảm trí nhớ, khó chịu, rụng tóc… Đều có thể được giải quyết bởi nệm nước mát cao cấp mà ít ai biết đến.

Suy giảm trí nhớ

Những ngày nắng nóng, đôi lúc có cơn mưa đầu mùa phớt qua khiến trời càng nóng hơn. Lúc này, nhiều người cảm thấy khó chịu và khó ngủ. Khi mất ngủ hay ngủ không đủ giấc, bạn sẽ dễ dàng diễn ra tình trạng suy giảm trí nhớ.

6 hậu quả gây bệnh vì khó ngủ


Lý do chính của việc suy giảm trí nhớ vì thiếu ngủ là bởi thiếu máu lên não. Máu không lên được não, sẽ dễ dàng quên và dần suy giảm trí nhớ. Nếu để tình trạng này kéo dài, dễ nguy hại đến sức khoẻ não bộ.

Để sớm lấy lại việc ghi nhớ đều đặn, bạn cần được ngủ đủ. Chống lại thời tiết thất thường và hầm nóng của mùa này, bạn nên dùng nệm nước mát cao cấp. Điều này sẽ giúp cho bạn mát mẻ, thoải mái, dễ chịu, và dễ dàng ngủ ngon.

Cao/hạ đường huyết thất thường

Tựa như thời tiết thất thường, đường huyết áp của bạn sẽ lên xuống thất thường như vậy. Đầu mùa mưa, những cơn mưa hoàn toàn mang lại sự nóng nực khó chịu, lúc này, giấc ngủ bị đảo điên và gần như không thể ngủ được.

Điều đó là nguyên do chính dẫn đến đường huyết không ổn định. Chỉ khi có giấc ngủ ngon thì sức khoẻ mới tốt được. Và để giúp đường huyết ổn định, bạn nên dùng đệm nước giúp ổn định thân nhiệt, giúp cơ thể mát mẻ, dễ chịu và có được giấc ngủ ngon. Từ đó, huyết áp bạn ổn định, dẫn đến sức khoẻ bình thường.

Đau bao tử / táo bón

Tưởng chừng chẳng liên quan, nhưng vì khó ngủ, dẫn đến thiếu ngủ mà sức khoẻ suy kiệt, chán ăn. Khi bạn chán ăn, bạn đang tiếp tay cho việc bỏ bữa, ăn không đúng bữa và dễ dàng bị đau bao tử.

Có nhiều lần bị đau bao tử, bạn sẽ dễ bị vi khuẩn HP hình thành và gây ung thư bao tử. Hiện nay, tình trạng ung thư bao tử HP khá nhiều và đang cần báo động nhất là với giới trẻ.

Ngoài ra, khi cơ thể suy yếu vì mất ngủ, bạn có thể bị táo bón vì ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hoá. Chỉ khi bạn có giấc ngủ ngon từ chiếc nệm nước và gối nước mát cao cấp, bạn mới có được một hệ tiêu hoá ổn định và khoẻ mạnh được.

Béo phì và bệnh tim mạch

Ngoài huyết áp thất thường, thì bệnh tim mạch đi kèm với việc mất ngủ và thiếu ngủ do trời nóng bức. Cùng với việc cân bằng cho cơ thể khi bị mất ngủ, năng lượng bị tiêu hao nhiều gấp 5 lần vì không có giấc ngủ, từ đó dễ dẫn đến bệnh béo phì.

Khi cơ thể cố gắng chống chọi với việc thiếu ngủ, lượng Glucozơ trong cơ thể bị tiêu hao gần như cạn kiệt. Từ đó, bạn phải cố gắng dung nạp thật nhiều, để có thể tiếp tục một ngày làm việc và học tập. Vì thế, bạn dễ bị béo phì khi ngủ ít.

Và dĩ nhiên khi béo phí, nguy cơ bị các bệnh tim mạch sẽ tăng cao. Mấu chốt đơn giản chỉ nằm ở chiếc niệm nước mát cao cấp là có thể giải quyết được các vấn nạn nan giải này.

Rụng tóc

Bạn nghĩ đơn giản rụng tóc do tóc yếu đúng không? Bạn có biết protein, canxi và các chất sắt cấu thành giúp tóc chắc khoẻ không? Thế mà vì thiếu ngủ mà các chất bị hao mòn, mất dần, ít tái tạo, hình thành dẫn đến hậu quả rụng tóc.

Thử tưởng tượng tóc ngày một bị rụng do ngủ ít, hay mất ngủ, thì nguy cơ hói sẽ ngày một đến với bạn. Chỉ một cách khắc phục môi trường ngủ một cách mát mẻ và ổn định nhiệt độ bằng nệm nước cho bé hoặc cho người lớn, thì nguy cơ rụng tóc là hoàn toàn không có.

Bực bội, dễ cáu gắt

Nhiều người cũng tự thấy, khi cơ thể không khoẻ, nhất là do thiếu ngủ vì trời lúc nắng lúc mưa, mà toàn nóng nực thì hậu quả là bực dọc và cáu gắt với tất cả mọi người.

Khi bạn mất ngủ, nguy cơ cáu gắt với mọi người dễ diễn ra, khiến các mối quan hệ của bạn bị mất dần. Sự chán nản trong con người luôn hiện hữu vì sự yếu dần của cơ thể mất ngủ.

Từ nay, nếu bạn biết điều hoà cơ thể bằng chính một chiếc nệm nước nằm ngủ hoặc nệm nước ngồi làm việc thì câu chuyện cuộc đời bạn hoàn toàn khác. Những bực dọc sẽ tan biến, giấc ngủ ngon khiến tinh thần khoẻ mạnh và phấn khởi hơn.

4.9/5 124