13/01/2021

Nguyên nhân bị xì nệm nước, cách khắc phục hiệu quả

Trong tuần qua có một khách hàng đã gọi điện thoại qua số hotline đến chúng tôi báo rằng nệm nước của họ mới mua bị xì nước. Trên nguyên tắc không bảo hành và không đổi/trả, dĩ nhiên chúng tôi chỉ khuyên khách hàng bóp hết khoang nước đó và tiếp tục dùng nệm nước bình thường.

Tuy nhiên để tìm hiểu nguyên nhân giúp khách hàng, chúng tôi đã mời họ mang nệm nước đến địa chỉ shop để kiểm tra. Sau khi cô tư vấn kiểm tra sản phẩm của khách hàng thì phát hiện một lỗ thủng trên thân nệm nước tựa như kim hoặc tăm đâm. Cô đã chỉ cho người khách này biết và khuyên chị hãy bóp xì nước khoang này và tiếp tục sử dụng nệm nước.


Trên website PhamThao.com, chúng tôi đã hướng dẫn sử dụng, quy định mua bán và cách xử lý khi nệm nước bị nóng hoặc bị xì nước. Giờ đây, chúng tôi xin nhắc lại vắn tắt, xin quý khách cộng tác.

Tại sao nệm nước bị xì nước?

Theo nhà sản xuất thương hiệu cao cấp Ngọc Thảo, nệm nước cao cấp được đóng làn ép rất kĩ lưỡng nên việc xì nước ở làn ép là họa hiếm và rất khó xảy ra. Nếu có xảy ra thì không may có một trong số hàng trăm nệm nước bị như thế.

Nguyên do nệm nước bị xì chủ yếu do áp lực của người dùng tác động mạnh mẽ lên nó. Nệm nước nằm có tác dụng để nằm hoặc ngồi, nhưng lại giẫm chân lên, thậm chí còn nhún nhảy (thường là trẻ em) thì áp lực đó sẽ dồn nước dập mạnh, dồn từng ngày khiến cũng đến lúc nó xì ở một điểm nào đó.

Đối với nệm nước ngồi cũng thế, dùng để ngồi trên xe ôtô, xe tải, xe lăn, ngồi văn phòng, ngồi nơi tránh ánh nắng mặt trời và các môi trường dễ gây hại cho nó, thì người dùng lại dùng kê yên xe máy khi đi chơi xa thì với môi trường khắc nghiệt của khí hậu ngoài trởi cũng khiến nó dễ bị hư.

Đặc biệt với gối nước mát chỉ để kê đầu, có người dùng để kê tay, tay nhẹ nhàng tạm chấp nhận được. Nếu dùng gối nước kê đầu để ngồi lên thì hoàn toàn sẽ dễ bị xì nước. Vì người dùng phải dùng đúng với hiệu năng của nó, chúng tôi có nệm nước lót ghế ngồi với kích thước 50 x 50 cm.

Khi đặt nệm nước mới mua về lên một nơi nào đó, người dùng chưa kiểm tra xung quanh có vật nhọn/bén mà đặt lên thì chắc chắn sẽ có vấn đề không tốt. Nhất là những nơi hay có “ba dớ” của kim loại, nó rất bén và dễ dàng gây xì nệm nước.

Nhiều người lớn vô tình hoặc nhất là trẻ em nghịch, dùng vật nhọn/bén lỡ phạm vào nệm nước khiến nước xì ra và đôi lúc khách hàng đổ lỗi cho nhà sản xuất, trong khi họ luôn cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Trường hợp khách mới mua nệm nước về và bắt đầu mở thùng ra. Họ dùng dao, kéo hoặc vật nhọn để rạch băng keo của thùng, có người đã đâm quá sâu và phạm vào nệm nước, như thế nó bị xì nước ngay khi chưa sử dụng và lý do là do khách hàng dùng vật nhọn/bén phạm vào.

Không thể không chùi rửa nệm nước đặc biệt với nệm nước cho người bệnh nằm cần phải thường xuyên vệ sinh. Nhưng nhiều người nhà đã phơi nệm nước dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời làm tuổi thọ của nệm nước suy giảm do cái nắng nóng gay gắt của nó mang tới.

Người dùng cần sử dụng nệm nước như thế nào?

Ngoài những điều kể trên, người dùng hãy sử dụng đúng với chức năng của nệm nước và gối nước mát, không làm trái chức năng để gây hậu quả xấu cho nệm nước. “Của bền tại người”, xin người dùng chăm sóc và bảo quản tốt sản phẩm khi mua về.

Nệm nước bị xì phải làm sao?

Trước hết hãy tìm hiểu nguyên nhân kĩ tại sao nó bị xì nước để tìm cách bảo vệ và rút kinh nghiệm sau này trước khi có phản hồi với chúng tôi. Và trên nguyên tắc không bảo và không đổi/trả, chúng tôi không thể giải quyết thêm.

Song, như đã hướng dẫn trên các trang bán hàng, quý khách hãy bóp xì nước ở khoang nước đã bị xì và nệm nước vẫn tiếp tục được sử dụng bình thường.

Thông thường trong trường hợp này, khách hàng không muốn sử dụng nệm nước do họ làm xì nữa, họ đã đến mua nệm nước mới và rút kinh nghiệm sử dụng cho lần này.

Kết: Cách khắc phục hiệu quả

Nệm nước cao cấp Ngọc Thảo là thương hiệu cao cấp uy tín nhiều năm, nệm nước không dễ bị xì nhưng chắc chắn do một tác động nào bên ngoài môi trường, do con người hoặc do ánh nắng / môi trường. Do đó, việc bảo quản nệm nước thuộc về khách hàng, có bền tốt dài lâu hay không cũng do người sử dụng.

Chúng tôi chân thành cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và chọn dùng nệm nước cao cấp Ngọc Thảo tại PhamThao.com. Xin quý khách vui lòng có trách nhiệm với việc tìm hiểu, đặt đơn hàng và mua hàng để việc mua bán được diễn ra tốt đẹp.