Nên làm gì để bảo vệ sức khoẻ trong ngày Lễ Tết?

Nên làm gì để bảo vệ sức khoẻ trong ngày Lễ Tết?

Mức độ ăn uống trong những ngày Lễ Tết sẽ làm mỗi người tăng lượng cholesterol và phải tập thể dục nhiều hơn. Giấc ngủ sẽ đóng vai trò quan ...

Mức độ ăn uống trong những ngày Lễ Tết sẽ làm mỗi người tăng lượng cholesterol và phải tập thể dục nhiều hơn. Giấc ngủ sẽ đóng vai trò quan trọng vào việc giảm thiểu béo phì vào những dịp Lễ Tết. Hãy cùng nem nuoc PhamThao.com chia sẻ câu chuyện này nhé!


Nội dung:


Nên làm gì để bảo vệ sức khoẻ trong ngày Lễ Tết?

Lý do gì khiến ngày Lễ Tết dễ mất vui?


Những ngày Lễ Tết đang đến với người Việt Nam. Ngày Lễ Tết là dịp để mọi người quây quần, hàn huyên tâm tình và ăn uống, vui chơi. Đặc biệt, mọi người chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Những ngày Lễ Tết là ngày của niềm vui, sẽ chẳng ai muốn niềm vui ấy bị gián đoạn hay tắt lịm vì một vài lý do sức khoẻ. Trong đó, việc ăn uống quá độ trong những dịp Lễ Tết khiến cho chúng ta tăng lượng cholesterol trong máu và dễ bị béo phì.


Có nhiều người, do ăn uống và sử dụng nhiều thức uống có cồn quá độ đã phải nhập viện trong những ngày Lễ Tết. Những nguyên do chính gây nên việc mất vui trong ngày Lễ Tết đó là:


- Mỡ máu cao;

- Cholesterol tăng;

- Men gan cao;

- Đường huyết tăng;

- Cao huyết áp...


Đồng thời, khi ăn uống vô độ, hậu quả không chỉ ngay tức thì mà còn kéo dài về sau.


Cách nào giúp ngày Lễ Tết vui vẻ?


Ai cũng mong muốn dịp Lễ Tết chính mình và mọi người đều vui vẻ. Câu trả lời gọn nhất chính là có sức khoẻ. Muốn bảo vệ sức khoẻ, bạn nên có những cố gắng để bỏ bớt những thói quen ăn uống quá độ hoặc sử dụng chất có cồn quá nhiều.


Nên làm gì để bảo vệ sức khoẻ trong ngày Lễ Tết?

- Tập thể dục mỗi ngày: Đó nên là thói quen của bạn mỗi ngày. Tập thể dục giúp tiêu hao năng lượng thừa và nâng cao thể lực.


- Ăn uống điều độ: Bạn nên ăn uống đúng giờ. Giờ nào việc đó. Và chắc chắn tránh ăn uống quá độ, nhất là ăn khuya.


- Giảm dùng các chất có cồn: Đừng lạm dụng các chất có cồn để rồi gây ra tệ nạn cho mình và mọi người. Thậm chí, có thể ảnh hưởng xấu đến huyết áp và tim mạch.


- Giảm thức ăn dầu mỡ: Các chất trong dầu mỡ chỉ tốt cho sức khoẻ khi chúng ta dùng một lượng vừa phải. Dịp Lễ Tết sẽ dễ dàng khiến mọi người ăn nhiều đồ có nhiều dầu mỡ.


- Ngủ nhiều hơn: Dịp Lễ Tết thường được dành để đi chơi, hội họp gia đình, bạn bè, nhưng bạn hãy dành nhiều hơn cho giấc ngủ. Vi giấc ngủ giúp bảo vệ sức khoẻ nhờ phục hồi những năng lượng tích cực, giảm thiểu dung nạp cholesterol, tăng sức đề kháng cho cơ thể,...


Để bảo vệ giấc ngủ trong những ngày thời tiết nóng nực trong dịp Lễ Tết, bạn có thể sử dụng nệm nước cao cấp Ngọc Thảo tại các nơi cung cấp. Đặc biệt, tại TP.HCM có shop nệm nước PhamThao.com, chuyên cung cấp nệm nước cho bé, người lớn, trẻ sơ sinh và người bệnh.


Lợi ích của việc nằm nệm nước là gì?


Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và tròn đầy khi nằm nệm nước vào những lúc thời tiết nóng nực hoặc ẫm ương. Bạn cũng biết giấc ngủ rất cần cho cuộc sống, nhất là trong những ngày nghỉ, vậy nệm nước sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn và có được một sức khoẻ tráng kiện hơn sau giấc ngủ ngon.


Nên làm gì để bảo vệ sức khoẻ trong ngày Lễ Tết?

Nệm nước là sản phẩm hỗ trợ tích cực cho giấc ngủ ngon của bạn. Bạn có thể mua tại các nơi có bán nệm nước, tại TP.HCM bạn có thể liên hệ với web PhamThao.com để được xem sản phẩm thực tế, chính xác nhất với giá bình dân. Chẳng những thế, bạn còn có nhiều cơ hội nhận được giá nệm nước ưu đãi và tặng kèm sản phẩm trong dịp Lễ Tết.


Bạn có thể ghé qua shop nệm nước PhamThao.com để được tận mắt xem hàng và chạm vào sản phẩm. Nệm nước PhamThao.com có cung cấp gối nước mát đi kèm với nệm nước nằm với giá chỉ có 70k/cái.

4.9/5 124