Chọn món ăn đồ uống thế nào cho ngày nắng nóng?

Chọn món ăn đồ uống thế nào cho ngày nắng nóng?

Trong những ngày nắng, việc bổ sung các chất dinh dưỡng bồi bổ sức khoẻ là điều cần thiết. Cùng nệm nước PhamThao.com chia sẻ câu chuyện nà...

Trong những ngày nắng, việc bổ sung các chất dinh dưỡng bồi bổ sức khoẻ là điều cần thiết. Cùng nệm nước PhamThao.com chia sẻ câu chuyện này nhé!


Nội dung chính:


Bạn cần bảo vệ sức khoẻ của mình trong những ngày nắng nóng nhờ vào sự kết hợp của nghỉ ngơi, thể dục và ăn uống đầy đủ:


Món ăn đồ uống nào cho ngày nắng nóng?


Theo nhiều sách báo sức khoẻ, ngày nắng nóng làm cơ thể mất nước, có thể dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng xấu đến huyết áp và có nguy cơ đột quỵ. Bởi đó, những đồ ăn thức uống tốt cho huyết áp và tăng sức đề kháng cùng bồi bổ sức khoẻ hiện nay là các loại rau củ quả sạch.


Chọn món ăn đồ uống thế nào cho ngày nắng nóng?


Vì thế, những ngày nắng nóng, bạn nên sử dụng các loại nước trái cây, nước ép hoặc sinh tố. Nhất là những loại rau củ quả có vị chua vì chứa nhiều vitamin C. Như ai cũng biết, vitamin C giúp tăng sức đề kháng, giúp tỉnh táo trong làm việc, tránh nguy cơ say nắng, bình ổn huyết áp sau khi tăng (tránh dùng cho người bị hạ huyết áp),...


Đồng thời, khi sử dụng các chất xơ trong rau củ quả, bạn được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để chống các nguy cơ hạ huyết áp hoặc đột quỵ với người tiểu đường. Cũng lưu ý người bị đái tháo đường sử dụng lượng đường trong các loại thức uống trái cây một cách vừa phải.


Ngoài ra, khi sử dụng các nước ép, sinh tố trái cây và hạt chia... bạn sẽ dễ dàng sở hữu vóc dáng thon gọn, khi kết hợp cùng việc tập thể dục thể thao điều độ.


Thể dục thể thao đúng cách trong ngày nắng nóng


Là một chủ đề được nói thường xuyên, khi tập thể dục dưới trời nắng nóng, bạn nên mang theo mũ (nón). Lời khuyên tốt nhất khi tập thể dục ban ngày là bạn nên chọn thời gian tập thể dục vào sáng sớm hoặc chiều sau 4 giờ. Bởi thời gian đó, nắng đã dịu mát hẳn. Tốt nhất nên chọn tập thể dục nơi bóng râm, trong nhà khi trời nắng nóng.


Chọn món ăn đồ uống thế nào cho ngày nắng nóng?


Ngược lại, tập thể dục để rèn luyện cơ thể, tăng cường sức khoẻ, nhưng bạn lại tập dưới trời nắng nóng thì mang lại tác hại khôn lường. Lại còn tia UV từ ánh nắng mặt trời có nguy cơ gây hại cho da, dẫn đến ung thư da.


Hãy chọn nơi tập thể dục mát mẻ, có nhiều cây xanh để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.


Nghỉ ngơi điều độ trong ngày nắng nóng


Cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ trong ngày nắng nóng chính là việc nghỉ ngơi nhiều hơn. Thay vì phải đa đoan làm thêm nhiều việc, bạn hãy chọn cách nghỉ ngơi để có một sức khoẻ tốt hơn cho các công việc chính được hiệu quả.


Chọn món ăn đồ uống thế nào cho ngày nắng nóng?


Nắng nóng làm cơ thể mất nước, gây ra mệt mỏi, chóng mặt, ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần khi làm việc. Vì vậy, bạn nên ngủ nghỉ nhiều hơn. Trong những ngày nắng nóng, thị trường cung cấp đến mỗi người, mỗi nhà những chiếc nệm nước. Trong đó có nệm nước cho người lớn hiện nay đang được khá đông người TP.HCM sử dụng. Bởi vì nệm nước có giá thành thấp, nhiều nơi cung cấp giá ưu đãi, tặng kèm sản phẩm và giao hàng tận nơi miễn phí nội thành.


Cũng vậy, các nơi cung cấp các thiết bị làm mát cũng đang phát triển với nhiều tính năng, công nghệ mới. Từ đó, việc ngủ nghỉ của bạn sẽ dễ dàng hơn.

4.9/5 124