14/01/2021

Nệm nước hết dùng làm thế nào để bảo vệ môi trường?

Trái đất như chảo lửa, vì khí thải che lấp tầng ozon. Hiệu ứng nhà kính khiến băng tan, nước biển nhấn chìm thế giới, thiên tai và bệnh tật lan tràn. Trước cảnh tượng khủng khiếp về môi sinh, nệm nước PhamThao.com mời mỗi người hãy bảo vệ môi trường sống.

Môi sinh bị phá hoại nặng nề

Theo báo cáo tại Rome trong tuần vừa qua, khu vực Nam Mỹ, cụ thể men theo con sông Amazon, nơi “vườn không nhà trống” đã bị các doanh nghiệp lao vào khai thác trái phép và một cách lãng phí. Ngoài khai thác, họ còn thải ra môi trường chất độc như khí độc và hoá chất độc hại, khiến cho môi trường bị tàn phá nặng nề.


Sinh vật nơi có những nhà máy khai thác và những nhà máy làm về kim loại đã khiến sinh vật quái dị, chết và lây lan bệnh tật. Ngay cả con người, cũng không thể sống ở những nơi như vậy.

Không chỉ khu vực Nam Mỹ, thực tế thời gian qua, khắp mọi nơi trên Thế giới, người ta tàn phá môi sinh một cách báo động, ngay cả tại Việt Nam. Tại nước ta, nhiều nhà máy sản xuất kim loại, khai thác khoáng sản và tài nguyên triệt để, thải chất độc hại ra môi trường và xả rác bừa bãi, nhất là rác nhựa, đã khiến cho các thành phố ngập trong rác.

Chỉ một đoạn phố đi bộ ngắn giữa lòng TP.HCM vào tối thứ Bảy, đã nhìn thấy được hàng chục ly nhựa và bao nilon. Điều này nói lên ý thức con người ngày nay đang có vấn đề. Cần lắm những cơ hội giáo dục chung bằng nhiều cách thiết thực hơn.

Nên sử dụng sản phẩm an toàn với môi trường

Điều này đang là thách đố của rất nhiều nhà sản xuất, khi phải nghĩ ra những sản phẩm phục vụ cho môi sinh. Ngày nay, người ta sử dụng những đồ giấy, kim loại thay cho đồ nilon/nhựa. Ví dụ: ống hút inox thay cho ống hút nhựa, bao giấy thay cho bao nilon, những vật tiêu hao sẽ thay bằng những vật tiêu hao có lợi cho môi trường (có thể phân huỷ được).

Trong khi đó, một số sản phẩm không nằm trong nhóm tiêu hao, có thể sử dụng được lâu dài thì có thể sử dụng bằng chất nhựa như vải bạt simili, ống nước, đệm nước… sau khi sử dụng, phải được đưa vào nhà máy tái chế, nhà máy xử lý chuyên cho đồ nhựa.

Như sản phẩm nệm nước trẻ em hoặc người lớn hiện nay, đều được sản xuất bằng những loại vải không thấm nước được làm từ nhựa, nhưng đây là sản phẩm có thể sử dụng được lâu, và thân thiện với môi trường khi người dùng biết bỏ nó đi đúng nơi quy định, biết phân biệt loại chất thải.

Vì không phải là sản phẩm tiêu hao theo kiểu dùng trong một thời gian rất ngắn và bỏ đi, nệm nước cho trẻ em hay người lớn tại các nơi trong thành phố, hiện vẫn sử dụng bằng chất liệu bắt buộc cho việc chứa nước một cách an toàn cho sức khoẻ. Ngoài ra, loại vải được bảo đảm an toàn do cơ quan chức năng cấp, nếu sau khi sử dụng, được bỏ đi đúng cách, thì nệm nước đúng thực là sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hãy phân loại rác khi không dùng nệm nước nữa

Chính vì những lý do trên, khi không dùng nệm nước hay gối nước mát nữa, quý vị có thể phân loại rác và chuyển cho nơi thu gom rác theo dạng hữu cơ và vô cơ.

Nệm nước khi được bỏ theo đúng phân loại, sẽ trở nên có ích cho xã hội và nhất là cho môi trường. Tuy nệm nước là sản phẩm không có độc như các sản phẩm khác, nhưng việc phân loại rác vô cơ, giúp cho việc bảo vệ môi trường một cách tốt đẹp hơn.

PhamThao.com dự kiến sẽ mở rộng chương trình này, bằng việc mời khách hàng gửi lại nệm nước không dùng nữa để chúng tôi lo việc phân loại rác và chuyển đến nhà máy rác vô cơ an toàn. Song, chúng tôi bán hàng mới với giá được giảm từ 5-10% một sản phẩm, vì quý khách đã chung tay bảo vệ môi trường.

Kết: Nệm nước bảo vệ môi trường

Tiến trình nghiên cứu để đưa phương án chung tay bảo vệ môi trường và giảm giá nệm nước khi quý khách cộng tác với chúng tôi vẫn đang tiếp tục được thực hiện. Chúng tôi mong sẽ góp một phần nhỏ công sức mang lại một môi trường xanh – sạch – đẹp cho khu xóm và cho thành phố thân yêu vì Trái Đất là ngôi nhà chung của tất cả chúng ta.