Làm cách nào để dân làm việc văn phòng tránh gù lưng?

Làm cách nào để dân làm việc văn phòng tránh gù lưng?

Bệnh gù lưng là gì? Vì sao bị bệnh gù lưng? Tại sao dân văn phòng dễ bị bệnh gù lưng? Làm thế nào để hết bệnh gù lưng? Hãy cùng   nệm nước  ...

Bệnh gù lưng là gì? Vì sao bị bệnh gù lưng? Tại sao dân văn phòng dễ bị bệnh gù lưng? Làm thế nào để hết bệnh gù lưng? Hãy cùng nệm nước PhamThao.com chia sẻ vấn đề này nhé!

Bệnh gù lưng là bệnh rất thường xảy ra nơi những người làm việc văn phòng. Bởi họ là những người có thời gian làm việc trong trạng thái dễ bị bệnh này là nhiều nhất. Đồng thời, nếu không quyết tâm chữa trị hẳn, thì bệnh này sẽ thành thói quen và kéo dài suốt đời.

Làm cách nào để dân làm việc văn phòng tránh gù lưng?

Bệnh gù lưng là gì?

Định nghĩa: Bệnh gù lưng là kết quả của trạng thái đau mỏi cổ và gáy trong thời gian dài khiến cho nhóm cơ ngực và cơ cầu vai bị co rút gây ra hiện tượng căng trong một thời gian dài. Bởi được nối kết với các nhóm cơ lưng đang trong tình trạng yếu nên thân có xu hướng ngả về phía trước.

Vì sao bị bệnh gù lưng?

Bệnh gù lưng có tên khoa học của bệnh gù lưng là Upper Cross Syndrome (USC). Giải thích về hiện tượng gù lưng, dưới góc nhìn khoa học, các chuyên gia cho rằng khi làm việc trong thời gian dài với trạng thái ngồi cong lưng và đưa hai tay về phía trước ví dụ như người làm việc văn phòng hoặc tài xế lái xe,… đã làm cơ ngực bị co quắp lại trong thời gian dài.

Làm cách nào để dân làm việc văn phòng tránh gù lưng?

Nhiều người với thói quen xem tivi, xem điện thoại nhiều, đọc sách báo khom lưng nhiều và ít vận động sẽ dễ dàng bị bệnh gù lưng ngay từ trẻ mà không biết. Các nhóm cơ bắp ở lưng là nơi ít được dùng tới trong sinh hoạt thường nhật. Khi ngồi tựa ghế, các nhóm cơ xương ít phát triển so với mặt trước. Vì thế, đó là nguyên do dân văn phòng thường bị gù lưng.

Bạn chớ coi thường đau mỏi vay gáy!

Đau mỏi vai gáy ban đầu là một trạng thái ít nghỉ ngơi nhưng lại ít hoạt động thân thể, ngồi yên một chỗ khiến máu huyết ứ đọng ít lưu thông. Vì vậy, người làm văn phòng thường dẫn đến hiện tượng tê tay, đau lưng, mỏi mắt, mỏi vai gáy, ít vận động nhìn máy tính nhiều còn dễ dàng bị đau đầu.

Làm thế nào để giảm và chữa bệnh gù lưng ở dân văn phòng?

Theo chuyên gia Trần Minh Hoàng, huấn luyện viên thể hình, từng đạt giải nhất cuộc thi Powerlifting HPI 2020 chia sẻ:

  • Khi làm việc, bạn nên chọn chỗ ngồi có những điều kiện hỗ trợ cho lưng thẳng.
  • Bạn nên tránh làm việc ở một nơi khá lâu, nên dừng mỗi 40 phút để đứng lên đi qua đi lại thư giãn.
  • Khi dùng điện thoại di động, bạn nên để điện thoại ngang tầm mắt, đừng khiến đầu vào cúi xuống.
  • Bạn nên luyện tập cơ lưng thường xuyên để giải toả căng thẳng ở vùng vai gáy và lưng. Ví dụ các bài tập cơ bản, đơn giản như nghiêng đầu lần lượt về 2 bên, bẻ người qua trái phải, nghiêng người theo lườn hông người,…
  • Khi tập gym, lưu ý đến các nhóm cơ thể tập cho hiệu quả, tránh gây tổn thương đến các nhóm cơ
  • Khi ngồi làm việc nên dùng nệm nước lót ghế ngồi dành cho dân văn phòng để giải toả nỗi bức bối khi ngồi lâu
Làm cách nào để dân làm việc văn phòng tránh gù lưng?
Nệm nước ngồi do khách làm việc văn phòng mua hàng, chụp hình và gửi cho PhamThao.com

Hiện nay, tại PhamThao.com cung cấp nệm nước ngồi cho người làm việc văn phòng với giá rẻ nhất thị trường, giao hàng tận nơi miễn phí trong Tp.HCM và có ưu đãi khi mua số lượng nhiều 5 cái được tặng thêm 1 cái.

Nếu bạn mua cho 5 nhân viên trong văn phòng, cái thứ sáu được tặng chắc chắn là bạn sẽ có thể tặng cho sếp. Vừa miễn phí, vừa lấy lòng được cấp trên mà còn có thể làm việc trên một chiếc đệm nước ngồi thật thoải mái và mát mẻ.

4.9/5 124