Cách hạn chế bụi mịn hiệu quả dễ dàng

Cách hạn chế bụi mịn hiệu quả dễ dàng

Bụi mịn PM2.5 vẫn tiếp tục áp đảo người dân TP HCM, thời sự này làm nhiều bậc Phụ huynh và người bệnh lo lắng. Vậy làm sao để tránh bụi mịn ...

Bụi mịn PM2.5 vẫn tiếp tục áp đảo người dân TP HCM, thời sự này làm nhiều bậc Phụ huynh và người bệnh lo lắng. Vậy làm sao để tránh bụi mịn đến mức tối thiểu khi ra đường?

Bụi mịn PM2.5 kích thước nhỏ hơn ta tưởng

Bụi mịn PM2.5 từ kim loại rất nguy hiểm mà ai trong chúng ta cũng biết, nó có nguy cơ làm ung thư, bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm. Nhưng đeo khẩu trang thông thường không thể ngăn chặn được bụi mịn này.

Cách hạn chế bụi mịn hiệu quả dễ dàng


Bụi mịn PM2.5 có kích thước bằng 1/30 sợi tóc, và số liệu chính xác là 2.5 micromet nghĩa là nhỏ hơn so với mắt thường có thể nhìn thấy gấp 10 lần. Vì thế, đây là loại bụi vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mỗi người.

Nhiều người dùng khẩu trang chuyên dụng, có hẳn những bộ phần cánh quạt lọc khí, tuy nhiên điều này vẫn chưa chắc chắn cho việc bụi mịn không xâm nhập vào. Nhưng nhiều người không có điều kiện mua khẩu trang chuyên dụng, thì đây sẽ là cách đơn giản mà hiệu quả.

Cách tránh bụi mịn PM2.5 đơn giản dễ làm

Đi ra đường, nhất là ở TP.HCM và Hà Nội, ai trong chúng ta cũng phải đeo khẩu trang, thì giờ đây chúng ta không thể đeo một cái, vì bụi mịn 100% có thể chui qua khẩu trang mà vào mũi chúng ta.

Vì thế, chúng ta cần đeo ít nhất 3 cái khẩu trang sạch cùng 1 lúc. Có thể nó không cản hết được bụi mịn, tuy nhiên qua 3 lớp, thì một phần đáng kể sẽ bị giảm đi, và giúp chúng ta hít thở không khí ít độc hại nhất.

Nhiều người không thể dùng nhiều lớp khẩu trang hơn thì nên dùng 3 cái cùng 1 lúc, vừa giảm thiểu chi phí, vừa đưa việc bảo vệ sức khoẻ đến mức an toàn nhất có thể. Không nên sử dụng quá nhiều khẩu trang, vì như vậy bạn sẽ khó thở, thiếu oxy thì bệnh mới sẽ hình thành.

Bạn nên tái sử dụng khẩu trang trong 2 lần tiếp theo, sau đó nên bỏ đi, đừng dùng nhiều, vì như vậy bụi bẩn sẽ tích tụ làm chúng ta thêm bệnh. Giải pháp này hiện nay đang là an toàn và tiết kiệm chi phí nhất, nếu có điều kiện, bạn nên mua khẩu trang chuyên dụng.

Điều quan trọng nhất là bảo vệ sức khoẻ

Một điều quan trọng không kém mà nhiều người rất hay quên, đó chính là giấc ngủ. Khi ngủ ngon, ngủ đầy đủ, bạn sẽ chống trả lại các bệnh tật do môi trường xung quanh mang lại, nhất là các bệnh về hô hấp.


Khi ngủ đầy đủ, bạn được tái tạo các hệ tuần hoàn trong cơ thể, trong đó có hệ hô hấp. Các chất miễn dịch và các chất kháng cự bệnh sẽ tiết ra để ta có sức đề kháng với các bệnh. Vì thế, giấc ngủ là điều quan trọng mà mỗi người chúng ta nên để ý, quan tâm hơn.

Làm thế nào để ngủ đủ giấc?

Để ngủ đủ giấc, trước hết chúng ta cần ngủ ngon, và để ngủ ngon thì cần dễ đi vào giấc ngủ trước và môi trường xung quanh có ổn định, thoải mái để ngủ ngon trong suốt quá trình hay không.

Hiện nay, nhiều máy móc dễ làm chúng ta bệnh, để giúp bảo vệ sức khoẻ mà vẫn có giấc ngủ ngon suốt đêm dài, chúng ta nên sử dụng nệm nước cao cấp hiện đang bán trên thị trường, đặc biệt tại PhamThao.com với giá bình dân và giao hàng tận nơi miễn phí mà không phải tốn kém chi phí.

Nhiều người không để ý đến việc này, sử dụng những thiết bị máy móc khiến vừa mất chi phí tiền điện, mà còn vừa dễ gây bệnh, trong khi nệm nước cho người lớn cao cấp của Ngọc Thảo vừa tốt cho sức khoẻ mà vừa có giấc ngủ ngon suốt đêm dài hoặc suốt quá trình nghỉ ngơi mà không phải tốn kém thêm chi phí nào.

Trong khi đó, nệm nước PhamThao.com cung cấp nệm nước giá rẻ nhất thị trường nệm nước người lớn cao cấp. Các bạn cẩn thận, hiện nay nhiều nơi không phải nệm nước cao cấp nhưng cũng ghi danh như vậy, người mua cần cẩn thận chọn dùng.

4.9/5 124