14/01/2021

Bé nóng sốt quấy khóc suốt đêm phải làm sao?

Bé nóng sốt quấy khóc suốt đêm phải làm sao? Đơn giản nhất là giúp bé có một thân nhiệt mát mẻ và ổn định thì sẽ làm cho bé hết quấy khóc và cha mẹ yên ổn ngủ ngon.

Em bé nóng sốt quấy khóc suốt đêm

Cha mẹ mệt mỏi vì con quấy khóc không nín, dù cả ngày đi làm vất vả, về còn bị con hành không thể ngủ được. Không chỉ cha mẹ mà còn cả gia đình cũng không thể ngủ vì tiếng khóc, rên rỉ và cũng vì lo lắng cho cháu nhỏ.

Trường hợp này các gia đình thường gặp, trong lúc này, nếu nóng sốt quá, phụ huynh nên đưa các cháu đến bệnh viện gần nhất hoặc bệnh viện Nhi Đồng thành phố để cứu chữa kịp thời. Còn không quá nóng sốt, tức là nhiệt độ nóng hơn mức bình thường một chút, có thể giải quyết bằng một vài cách đơn giản mà hữu hiệu.

Các cách giải quyết khi bé nóng sốt vào ban đêm:

Đưa bé ra nơi thoáng mát

Ẵm hoặc cho bé nằm ở nơi thoáng mát, nhưng không phải nơi có gió trời vì dễ nhiễm phong hàn, không phải là nơi có quạt gió và chắc chắn không phải là nơi có máy lạnh. Tất cả những điều đó sẽ khiến cơ thể vốn đang yêu ớt của trẻ trở nên dễ dàng bệnh nặng hơn.

Hãy giúp bé có nơi thoáng mát, bằng cách mở cửa sổ, mở các cửa có khả năng an ninh nhưng vẫn có khí thông thoáng. Phòng chật càng bớt người càng tốt, vì hơi người nhiều bị ngộp. Cũng không nên choàng khoác nhiều quần áo và chăn mền trên người bé, chỉ cần quần áo bình thường là đủ, chủ yếu là thoáng mát.

Chườm khăn ấm lên trán và lau người bé

Phụ huynh chớ bao giờ dùng nước mát, nước lạnh bình thường mà chạm vào thân thể bé. Hãy sử dụng nước ấm để lấy khăn lau khắp người trẻ, nhất là các vùng ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Vì nó sẽ hấp nhiệt khiến bé ngày một nóng sốt hơn.

Dùng khăn có nước ấm chườm lên trán các cháu để trong một thời gian ngắn rồi lại nhúng nước làm tiếp tục. Nếu không dùng khăn ấm chườm lên trán, có thể dùng các miếng dán hạ sốt ở các nhà thuốc hoặc cửa hàng tiện lợi có bán để dán lên trán các bé.

Nệm nước cho bé mua ở đâu tốt?

Hiện nay, nệm nước cho bé có rất nhiều nơi bán, nhưng nệm nước cho bé loại cao cấp chỉ có tại nệm nước PhamThao.com, nơi cung cấp nệm nước cao cấp cơ sở Ngọc Thảo. Điều này muốn khuyến cáo các bậc cha mẹ nên tham khảo trước khi mua nệm nước cho bé, tránh tình trạng mua nệm nước không đúng quy chuẩn cho trẻ.

Nệm nước cao cấp Ngọc Thảo đang được trực tiếp PhamThao.com cung cấp ra thị trường với giá tốt nhất và bình dân nhất hiện nay, phải nói khó có nơi nào như vậy. Trong đó, nệm nước cao cấp Ngọc Thảo được người dùng đón nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao, nhiều năm liền uy tín với người dùng trong và ngoài nước.

Nệm nước PhamThao.com cung cấp cho khách hàng trên toàn quốc với giá bình dân nhất thị trường, để dành các chi phí khách cho phụ huynh chăm sóc con trẻ. Đặc biệt, nệm nước PhamThao.com còn giao hàng tận nơi miễn phí liền ngay trong ngày cho quý khách hàng tại PhamThao.com.

Không dừng lại ở đó, nệm nước cho bé tại PhamThao.com cung cấp nhiều sản phẩm với chương trình khuyến mãi, ưu đãi và tặng kèm sản phẩm qua bảng giá siêu rẻ tại trang web PhamThao.com. Hãy truy cập web để tham khảo thông tin và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình, đặt hàng nhanh và giao hàng tận nơi miễn phí.