8 cách làm cho mát khi trời nóng, có nên dùng nệm nước?

8 cách làm cho mát khi trời nóng, có nên dùng nệm nước?

Có phải bạn đang tìm cách nào để giải toả cho bớt cái nóng nực đang gây bức bối, khó chịu và không ngủ được? Có rất nhiều cách, nhưng  nệm n...

Có phải bạn đang tìm cách nào để giải toả cho bớt cái nóng nực đang gây bức bối, khó chịu và không ngủ được? Có rất nhiều cách, nhưng nệm nước mát là điều tối ưu cho giấc ngủ ngon của bạn.

Tránh ánh nắng mặt trời

Thông thường, hằng ngày bạn di chuyển ở ngoài đường và cái nắng nóng làm bạn khó chịu tột cùng. Thậm chí, tập thể dục ở công viên cũng chịu cái nắng như vậy.

8 cách làm cho mát khi trời nóng, có nên dùng nệm nước?


Vì thế, bạn hãy tránh ánh nắng mặt trời, bằng cách đi tập thể dục sớm hơn, đi làm bằng xe taxi, xe bus hoặc đi sớm hơn. Điều quan trọng, nếu có lỡ đi ngoài nắng, hãy che chắn kỹ lưỡng để tia UV không làm hại da bạn. Và cái nắng nóng cũng tạm không gây nhiều khó chịu.

Uống nhiều nước lọc

Nếu uống những thực phẩm có đường vào ngày nóng, có thể sẽ khiến bạn tiểu đường vì phải uống rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên uống nước lọc, vì nó sẽ tốt cho cơ thể trong ngày nóng.

Khi nóng nực, mồ hôi tiết ra, cơ thể mất nước, uống nước vào để cơ thể được bổ sung nước và góp phần điều tiết nhiệt độ trong cơ thể. Lưu ý, uống nước chậm rãi, để tránh gây những bệnh khác.

Mặc đồ đơn giản

Thay vì những “bộ cánh” như thường ngày, vào mùa nóng bạn nên mặc đồ đơn giản, mỏng mảnh để giúp cho cơ thể dễ dàng tiếp xúc với các luồng gió bên ngoài.

Không nên vì trời nóng, mà mặc quần áo kém lịch sự, vì như thế sẽ còn tệ hơn khi bạn chịu một chút nóng bức, khó chịu.

Ngồi làm việc ở nơi mát

Nhiều bạn trẻ vào quán cà phê máy lạnh để học tập và làm việc những ngày nóng này để mát mẻ, dễ chịu. Tuy nhiên, trong các văn phòng công ty hay cá nhân, các bạn trẻ thường dùng nệm nước ngồi để thoải mái, dễ chịu và êm mát.

Nếu ngồi làm việc ở nơi mát, công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn và mang lại năng lượng làm việc dồi dào hơn. Tránh lạm dụng máy lạnh vì có thể gây bệnh.

Đi dép kẹp ngón

Những ngày nóng, cơ thể dễ ra mồ hôi, nhất là bàn chân. Nếu ai bị bệnh phong thấp (hôi chân), mà sử dụng giày thì có thể sẽ hôi gấp đôi. Do đó, bạn nên dùng dép kẹp ngón để giảm bớt ra mồ hôi và mùi hôi làm chia cách mối quan hệ.

Dùng nệm nước khi ngủ

Ngoài lúc thức với cái nóng, khi ngủ bạn cần dùng nệm nước người lớn, hoặc cho trẻ em trong những ngày nóng này. Vì đệm nước người lớn hay trẻ em có khả năng làm mát.

Khi nằm nệm nước người lớn/trẻ em, bạn sẽ có cảm giác mát mẻ, thoải mái, dễ chịu, dễ ngủ hơn thay vì khó ngủ và chắc chắn sẽ có được giấc ngủ ngon. Khi có giấc ngủ ngon sẽ có sức khoẻ tốt.

Bạn có thể  để tham khảo chi tiết sản phẩm nệm nước.

Bạn lưu ý, hiện nay trên thị trường có bán thêm gối chứa nước đi kèm với nệm nước. Bạn có thể dùng cả hai để việc giúp giấc ngủ ngon vào mùa nóng được hiệu quả hơn.

Tắm nước ấm

Bạn nên tắm nước ấm thay vì tắm nước lạnh vào mùa nóng. Tưởng chừng tắm nước lạnh sẽ mát nhưng không, tắm nước lạnh sẽ làm nhiệt độ cơ thể sinh ra để bù đắp cho lượng nhiệt độ cơ thể vừa bị mất. Do đó, bạn nên tắm nước ấm, để nhiệt độ cơ thể được bảo toàn.

4.9/5 124