6 nguy cơ gây bệnh với thói quen vào mỗi buổi sáng

6 nguy cơ gây bệnh với thói quen vào mỗi buổi sáng

Bạn có một số thói quen thường làm vào buổi sáng nhưng lại không biết đó là nguyên nhân gây bệnh khá nguy hiểm mà bạn không ngờ tới. Hãy cùn...

Bạn có một số thói quen thường làm vào buổi sáng nhưng lại không biết đó là nguyên nhân gây bệnh khá nguy hiểm mà bạn không ngờ tới. Hãy cùng nệm nước PhamThao.com điểm danh một số thói quen có thể gây bệnh vào buổi sáng mà bạn cần lưu ý nhé!

Gội đầu buổi sáng

Nhất là đối với nữ giới, tưởng chừng sẽ thơm tho nhưng dễ bị đau đầu hoặc các cơ đau mỏi. Chưa kể, tắm sáng sớm có thể gây cảm lạnh. Bởi ban sáng cơ thể vẫn còn đang trong trạng thái “ngái ngủ”, gội đầu dễ bị các bệnh về đầu và phổi.

6 nguy cơ gây bệnh với thói quen vào mỗi buổi sáng

Các chuyên gia khuyên thanh niên nên tắm gội vào ban chiều, tránh tắm ban khuya. Còn người lớn tuổi nên tắm gội vào ban trưa thì sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

Tắm nước nóng buổi sáng

Khi người đang “ngái ngủ” vì mới tỉnh dậy sau một giấc ngủ đêm, thường có xu hướng tắm nước nóng cho ấm, nhưng là điều không tốt. Bởi nước lạnh giúp cho bạn sảng khoái, tỉnh táo, có thể làm thư giãn hiệu quả hơn. Tắm nước lạnh còn làm tăng cường các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể vào ban sáng, còn làm tăng sức đề kháng. Đồng thời, không bị khô da như tắm nước nóng.

Ăn đồ thừa

Nghĩ là sẽ tiết kiệm hay vì đồ ăn hôm trước quá ngon, nhưng mang lại tác hại khó lường. Vì thức ăn qua đêm có thể sinh ra một khối lượng lớn chất nitrit có khả năng gây ung thư. Khi hâm nóng bằng lò vi sóng, còn làm cho các chất dinh dưỡng bị mất đi phần lớn. Vì vậy, thói quen ăn đồ ăn cũ là một thói quen nên bỏ.
Bạn nên ra ăn tô phở, hủ tíu, bún bò, mì quảng,… hay bánh mì tươi mới sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

Bỏ ăn sáng

Nhiều người tưởng làm như vậy là ổn, nhưng thực ra là vô cùng tai hại. Bỏ bữa sáng nguy hại cho sức khoẻ, vì sẽ bị mất sức, mệt mỏi, có thể hạ huyết áp, khó tập trung vào công việc, chưa kể không làm cho các chất được trao đổi trong cơ thể, dễ khiến tích tụ mỡ thừa gây ra béo phì và tăng cân mất kiểm soát.

6 nguy cơ gây bệnh với thói quen vào mỗi buổi sáng

Nhiều người trung niên bị trào ngược, đau dạ dày kinh niên là vì thời thanh niên bỏ bữa sáng.

Ăn sáng trễ

Ngủ “nướng” thật nhiều để rồi ăn sáng muộn sau 9h sáng làm cho đồng hồ sinh hoạt bị rối loạn. Lúc này, ăn ssng vừa không ngon miệng mà chất dinh dưỡng chẳng thể hấp thụ vào cơ thể tốt như ăn sáng sớm. Thậm chí, ăn no làm cho lỡ bữa trưa, khiến cho cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng kém đi trông thấy.

Vừa đi xe vừa ăn

Nhiều dân văn phòng ngủ dậy muộn, thế là mang theo đồ ăn sáng lên xe, vừa đi vừa ăn. Làm như vậy để tiết kiệm thời gian, nhưng thức tế nguy hại cho sức khoẻ. Bởi trong quá trình ăn uóng, vi khuẩn, khói bụi từ môi trường sẽ thâm nhập vào thức ăn, sẽ vào cơ thể và nguy cơ mang bệnh là 80%.

6 nguy cơ gây bệnh với thói quen vào mỗi buổi sáng

Chưa kể, khi vừa đi vừa ăn có thể bị đau dạ dày và ảnh hưởng xấu đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

4.9/5 124