3 mẹo ngày mưa thời tiết thay đổi đột ngột thất thường, có nên dùng nệm nước?

3 mẹo ngày mưa thời tiết thay đổi đột ngột thất thường, có nên dùng nệm nước?

Ngày mưa đầu mùa mang cái nóng của những ngày qua bớt phần nào, tuy nhiên để lại cho mọi người sự thay đổi thời tiết đột ngột làm cho nhiều ...

Ngày mưa đầu mùa mang cái nóng của những ngày qua bớt phần nào, tuy nhiên để lại cho mọi người sự thay đổi thời tiết đột ngột làm cho nhiều người mắc các bệnh cảm cúm. Nệm nước PhamThao.com mách bạn một vài mẹo phòng tránh và chữa bệnh cảm cúm ngày chuyển mùa.Người ta thường nói, Sài Gòn có hai mùa, mùa nóng và mùa rất nóng. Mùa rất nóng đang sắp tạm gác vì những ngày nắng gắt sẽ thay bằng những ngày mưa ngâu. Nhưng, những ngày mưa lại nóng chứ không mát như người ta tưởng tượng. Kèm theo thời tiết chuyển mùa khó chịu, khiến nhiều người bị bệnh cảm cúm, vì thế bạn nên chuẩn bị cho mình những điều cần thiết sau đây: 

Giữ ấm cơ thể

Khi đi dưới mưa, bạn nên mặc áo mưa, vì mưa đầu mùa “độc” hơn mưa giữa mùa. Do thời tiết thay đổi đột ngột, cơn mưa đầu mùa mang cái nắng nóng và cơ thể chưa thích ứng được nên dễ gây bệnh.

Khi ra đường vào ban tối hoặc đêm khuya nên mặc áo giữ ấm đủ cho cơ thể. Vì những mưa kèm gió lạnh bất chợt dễ gây cảm lạnh, trong khi cơ thể bạn đã thích nghi với cái nóng hằng ngày.

Dù trời có nắng nóng, nhưng bất chợt thời tiết thay đổi, bạn nên chuẩn bị trang phục đầy đủ và phù hợp để giữ ấm cơ thể hơn là dễ bị nhiễm lạnh vào ngày mưa.

Bổ sung Vitamin C

Cơ thể bị tấn công bởi thời tiết xấu, vì nắng mưa nóng mát thất thường, khiến bạn bị bệnh, điều này cho thấy cơ thể bạn đang mất sức đề kháng. Hãy tập trung bổ sung Vitamin C bằng thuốc dạng uống, nước cam, nước chanh, các nước trái cây có vị chua,…

Hãy chủ động bổ sung Vitamin C đầu ngày, nhất là trong bữa ăn sáng. Đừng để đến lúc bệnh mới uống Vitamin C. Các bữa ăn sáng và trưa, bạn có thể ăn các sản phẩm có vị chua để bổ sung C cho cơ thể.

Nên nằm nệm nước khi ngủ

Thay vì dùng máy lạnh, trong những ngày thời tiết chuyển mùa thất thường, lúc mát lúc nóng. Bạn nên giữ ấm cơ thể và sử dụng nệm nước mát giúp ngủ ngon, giữ ổn định thân nhiệt trong những ngày thời tiết nóng lạnh bất chợt.

Nóng mát không rõ ràng, nếu không mát thì bạn sẽ khó ngủ. Nhưng nếu nằm phòng quá lạnh, bạn sẽ dễ bị bệnh. Trong khi nệm nước cao cấp không gây bệnh, chỉ giúp làm mát cho giấc ngủ ngon suốt đêm. Vậy, bạn nên chọn nệm nước cho giấc ngủ ngon và tròn đầy.

Nệm nước mua ở đâu tốt?

Nệm nước cho trẻ em hay người lớn, mua tại PhamThao.com tốt nhất. Nơi đây cung cấp nệm nước sỉ lẻ trên toàn quốc với giá tốt nhất, chất lượng uy tín và bền lâu.

Nệm nước PhamThao.com có giao hàng tận nơi miễn phí ngay trong ngày phạm vi TP HCM.

4.9/5 124