4 mẹo nhỏ giúp bé khoẻ ngày chuyển mùa, có nên nằm nệm nước?

4 mẹo nhỏ giúp bé khoẻ ngày chuyển mùa, có nên nằm nệm nước?

Giữa thời tiết thất thường của những ngày chuyển mùa, trẻ em rất hay khó chịu và khó ngủ, dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.  Nệm nướ...

Giữa thời tiết thất thường của những ngày chuyển mùa, trẻ em rất hay khó chịu và khó ngủ, dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Nệm nước PhamThao.com mách một vài mẹo nhỏ trong những ngày này.

Giữ mát cho trẻ em

Khi nhiệt độ thất thường, hãy giữ nhiệt độ ổn định cho trẻ em bằng cách thường xuyên lau người bằng khăn mát, rồi lau khô cho khỏi bệnh. Bạn nên thường xuyên cho bé uống nước để tránh bị cảm sốt.

4 mẹo nhỏ giúp bé khoẻ ngày chuyển mùa, có nên nằm nệm nước?


Lau bằng khăn mát để nhiệt độ trong người trẻ luôn giữ ở mức quân bình, lau khô để nước không thấm vào lỗ chân lông dễ gây bệnh. Khi uống nhiều nước, bé được bổ sung nước và một số chất điện giải giúp bổ sung khoáng và bù nước.

Uống nước chanh/cam

Trong những ngày thời tiết thất thường, lúc rất nóng và lúc cơn mưa đầu mùa xoa dịu rồi lại nóng trở lại. Vì thế, bạn nên cho trẻ uống nước chanh hoặc cam, chỉ cần 1 ly nhỏ chừng 30-50 ml.

Nước chanh hoặc nước cam chứa lượng vitamin C cao, giúp trẻ có chất chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Bạn có thể cho trẻ uống viên C hoặc bất cứ thực phẩm nào chứa Vitamin C.

Ngủ nhiều hơn với nệm nước mát

Bạn nên tạo điều kiện cho trẻ ngủ nhiều hơn vào những lúc thời tiết nóng nực và đổi mùa, bằng cách cho trẻ em nằm nệm nước cho bé cao cấp. Vì khi nằm nem nuoc cho be, trẻ em cảm thấy mát mẻ, dễ chịu, thoải mái và dễ vào giấc ngủ hơn.

Khi ngủ nhiều, trẻ em sẽ có sức đề kháng tốt, chống chọi với môi trường và khí hậu nắng nóng. Ngoài ra, để giúp trẻ em dễ ngủ ngon hơn, cha mẹ nên dùng gối nước cho bé để vùng cổ và đầu ít ra mồ hôi, giúp bé thoải mái dễ chịu.

Vận động tăng cường sức khoẻ

Ngoài những giờ học ở trường, bạn nên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khoá, thể thao và sinh hoạt ngoài trời. Khi tham gia vận động, thể thao, trẻ em sẽ có cơ hội để phát sinh nguồn năng lượng tích cực và sức đề kháng dẻo dai hơn.

Theo nhiều chuyên gia khuyên, khi vận động tăng cường sức khoẻ, trẻ em sẽ có khả năng chống lại các bệnh cảm mạo và các bệnh theo mùa. Bạn có thể liên hệ với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất khi bé không thể vận động nhiều vì vấn đề tim mạch.

4.9/5 124