Nắng nóng gay gắt tại TP HCM dễ gây ung thư da

Nắng nóng gay gắt tại TP HCM dễ gây ung thư da

Những ngày qua tại TP HCM, nắng nóng cực độ khiến nhiều người bị rát da, nám da và có nguy cơ ung thư da. Nóng suốt đêm ngày làm người ta kh...

Những ngày qua tại TP HCM, nắng nóng cực độ khiến nhiều người bị rát da, nám da và có nguy cơ ung thư da. Nóng suốt đêm ngày làm người ta không ngủ được, nệm nước PhamThao.com có một vài ghi nhận.

Nắng nóng tại TP HCM có nguy cơ ung thư da

Nhiều người đã đến bệnh viện da liễu TP HCM để khám chữa bệnh, do họ có các triệu chứng đau rát da, tưởng như những cây kim đâm vào da mặt, bỏng da, đỏ da, gây nám da, sạm da và nguy cơ ung thư da lên đến 70%.

Nắng nóng gay gắt tại TP HCM dễ gây ung thư da

Nắng nóng gay gắt chiếu trực tiếp vào da mang tia cực tím, các tia UV dễ gây nhiều hậu quả xấu cho da. Nếu có che chắn cơ thể, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nguy cơ ảnh hưởng xấu đến da sẽ giảm đáng kể.

Hầu hết, những người đến bệnh viện thẩm mỹ da thành phố để khám chữa bệnh là do họ đã ở ngoài nắng nóng đến 25 phút. Trong những ngày này, nhiều người mang khẩu trang, áo khoác, nón và khăn đậy đầy đủ vẫn bị nám và sạm da.

Cách tránh gây ung thư da vì nắng nóng

Điều dễ nhất mà chúng ta có thể thực hiện, chính là tránh ra đường dưới nắng nóng từ 11h00 sáng đến 15h00 chiều mỗi ngày. Các giờ khác, khi ra đường thì che đậy kín cơ thể, nhất là các vùng da nhạy cảm. Ngoài ra, bạn có thể bôi thêm kem chống nắng để bảo vệ da.

Cách ngủ thoải mái ngày nắng nóng

Hiện nay, người ta thường sử dụng nệm nước và gối nước mát trong những ngày nóng nực để có được giấc ngủ ngon. Có giấc ngủ đủ, bạn sẽ có sức khoẻ tốt và công việc hiệu quả.

Để có giấc ngủ ngon, thoải mái và mát mẻ, hãy dùng nệm nước cho người lớn tại PhamThao.com, nơi cung cấp nệm nước người lớn giá tốt nhất thị trường và có giao hàng tận nơi miễn phí trong TP HCM.

4.9/5 124